Bình Định Ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2021 giai đoạn 2

Thứ năm - 01/07/2021 10:43
Sáng ngày 01/7/2021, các địa bàn điều tra trong toàn tỉnh đã đồng loạt ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2021 giai đoạn 2.
RAQUAN1
RAQUAN1
Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng với mục tiêu và quyết tâm hoàn thành tốt công tác Tổng điều tra kinh tế giai đoạn 2, Cục Thống kê Bình Định, cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế tỉnh tiếp tục chủ trì, phối hợp chặt chẽ với các sở, ban ngành thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh tổ chức triển khai cuộc Tổng điều tra kinh tế giai đoạn 2 theo đúng tiến độ.
Tổng điều tra giai đoạn 2 sẽ thực hiện từ ngày 01 đến 30/7/2021, nhằm thu thập thông tin cơ bản của các cơ sở SXKD cá thể; cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng về tình hình sản xuất kinh doanh, kinh tế số, thương mại điện tử và sản phẩm đặc thù của các ngành và địa phương. Kết quả này cùng với các thông tin của khối doanh nghiệp, hợp tác xã; đơn vị sự nghiệp, hiệp hội đã được thu thập giai đoạn 1 để tổng hợp bức tranh chung phục vụ đánh giá toàn diện thực trạng và xu hướng phát triển kinh tế; là căn cứ để xây dựng Chiến lược và các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
Đối tượng điều tra là tổ chức, cá nhân chứa đựng thông tin cần thu thập, bao gồm các cơ sở SXKD cá thể; cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng. Cụ thể: Cơ sở SXKD cá thể là cơ sở kinh doanh của hộ gia đình/cá nhân hoạt động sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực không thuộc ngành nông, lâm nghiệp và thủy sản trên địa bàn của một xã/phường/thị trấn; Cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng là đơn vị cơ sở của đơn vị tôn giáo, tín ngưỡng thực hiện hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng' trong phạm vi địa bàn một xã.
Đối với cơ sở SXKD cá thể, các thông tin thu thập bao gồm: thông tin về tên, địa chỉ, người đứng đầu và tình trạng đăng ký kinh doanh của cơ sở; thông tin về lao động, tài sản, hoạt động SXKD, sản phẩm, kết quả SXKD và tình hình sử dụng năng lượng, ứng dụng công nghệ thông tin trong SXKD của cơ sở.
Đối với cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng các thông tin thu thập bao gồm: thông tin về tên, địa điểm, người đứng đầu cơ sở, loại hình tôn giáo, tín ngưỡng, thông tin về lao động, tài sản, hoạt động và tình hình ứng dụng công nghệ thông tin của cơ sở.
Tổng điều tra giai đoạn 2 thực hiện thu thập thông tin của các cơ sở SXKD cá thể và cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng theo phương pháp phỏng vấn trực tiếp với hình thức phiếu điện tử. Điều tra viên thống kê trực tiếp đến từng cơ sở để gặp người cung cấp thông tin (chủ cơ sở/quản lý) để phỏng vấn, kết hợp quan sát đối tượng điều tra và hoạt động sản xuất kinh doanh của cơ sở để ghi đầy đủ các câu trả lời vào phiếu điện tử được thiết kế để cài đặt trên điện thoại thông minh.
Ban chỉ đạo huyện, thị xã, thành phố căn cứ kế hoạch, thường xuyên nắm bắt kip thời, hướng dẫn, giải thích những vướng mắc vể nghiệp vụ cho điều tra viên trong suốt quá trình điều tra; Kịp thời nắm bắt khó khăn của điều tra viên, báo cáo ban chỉ đạo cấp trên những vướng mắc cần phối hợp tháo gỡ. Đặc biệt hỗ trợ điều tra viên tranh thủ đẩy nhanh thu thập thông tin, liên lạc với các cơ sở sản xuất kinh doanh tạm nghỉ do dịch Covid -19. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn cho các điều tra viên, giám sát viên cũng như bảo đảm phòng chống dịch Covid -19 của tỉnh, toàn bộ lực lượng điều tra viên, giám sát viên, các thành viên Ban chỉ đạo các cấp cần thực hiện tốt các quy định, các biện pháp phòng chống dịch của Trung ương và của tỉnh.
Với sự vào cuộc đầy trách nhiệm, Ban Chỉ đạo điều tra kinh tế các cấp tiếp tục chỉ đạo quyết liệt để sớm hoàn thành kế hoạch đề ra.
một số hình ảnh trong ngày ra quân

r1
R2
r5r3r4

Tác giả bài viết: BBT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Số: 879/QĐ-TCTK

Quyết định ban hành Kế hoạch thực hiện Chiến lược phát triển Thống kê Việt Nam giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045

lượt xem: 148 | lượt tải:53

Sô 1271/QĐ-BKHĐT

Quyết định ban hành thực hiện Chiến lược phát triển Thống kê Việt Nam giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045

lượt xem: 92 | lượt tải:42

Số: 648/QĐ-TCTK

Quyết định ban hành chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2022 của TCTK

lượt xem: 95 | lượt tải:32

Số: 7/CT-TTg

Chỉ thị về việc tăng cường công tác thống kê Nhà nước

lượt xem: 117 | lượt tải:39

Số 02/2022/TT-BTP

Thông tư hướng dẫn lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản

lượt xem: 88 | lượt tải:28
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập100
  • Máy chủ tìm kiếm26
  • Khách viếng thăm74
  • Hôm nay19,202
  • Tháng hiện tại58,691
  • Tổng lượt truy cập866,078
Liên kết Web
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây