Cục Thống kê Bình Định tổ chức Hội nghị triển khai công tác Thống kê năm 2020

Thứ sáu - 17/01/2020 09:24
Ngày 16/01/2020 tại Hội trường khách sạn Hải Âu, thành phố Quy Nhơn, Cục Thống kê Bình Định tổ chức Hội nghị triển khai công tác Thống kê năm 2020.
Cục Thống kê Bình Định tổ chức Hội nghị triển khai công tác Thống kê năm 2020

Đồng chí Nguyễn Phi Long-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định tham dự và chỉ đạo Hội nghị. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Cục, lãnh đạo một số Sở ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố; Chi cục Thống kê các huyện, thị xã, thành phố; Trưởng, phó phòng, đại diện các đoàn thể cơ quan Cục cùng toàn thể cán bộ, công chức và người lao động Cục Thống kê Bình Định.
Trong báo cáo Tổng kết trình bày tại hội nghị, sau khi nêu những việc làm được, những hạn chế, tồn tại và những bài học rút ra từ việc triển khai nhiệm vụ năm 2019, bà Nguyễn Thị Mỹ, Phó Cục trưởng đã nhấn mạnh:
Tại nghị quyết đầu tiên của năm mới, Chính phủ xác định phương châm hành động của năm 2020 là "Kỷ cương, liêm chính, hành động, trách nhiệm, sáng tạo, hiệu quả"; việc bảo đảm thông tin thống kê phục vụ quản lý điều hành của Chính phủ cần phải được đặc biệt chú trọng, kịp thời và thường xuyên. Toàn ngành Thống kê Bình Định quyết tâm phấn đấu, phát huy tinh thần đoàn kết, vượt qua thách thức, thực hiện tốt nhiệm vụ công tác trọng tâm chủ yếu sau:
1. Thực hiện tt kế hoạch thông tin của TCTK và của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; Nâng cao chất lượng công tác thống kê, công tác phân tích và dự báo tình hình kinh tế - xã hội, kịp thời đề xuất các giải pháp phục vụ sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Tỉnh ủy, UBND tỉnh; Cung cấp số liệu phục vụ Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, Đại hội Đảng bộ của các huyện, thị xã, thành phố; Biên soạn các ấn phẩm thống kê công tác phân tích; Triển khai chương trình họp báo công bố số liệu 6 tháng và năm theo kế hoạch thông tin; Thực hiện tốt Đề án Thống kê khu vực kinh tế chưa được quan sát; Đáp ng tt nhu cu ca các đi tưng sdng thông tin thng kê.
2. Biên soạn kết quả cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.
3. Bám sát, đôn đốc các Sở, ban ngành thực hiện tốt báo cáo hệ thống chỉ tiêu thống kê cấp tỉnh, huyện, xã.
4. Thực hiện thành công điều tra nông thôn, nông nghiệp giữa kỳ năm 2020 và các cuộc điều tra thường xuyên của Ngành; Thực hiện tốt công tác chuẩn bị Tổng điều tra kinh tế năm 2021.
5. Tiếp tục tuyên truyền, thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thc hin Lut Thng kê 2015 trên địa bàn tỉnh; Chiến lưc phát trin Thng kê Vit Nam giai đon 2011 - 2020 và tm nhìn đến năm 2030.
6. Thc hin tt công tác quy hoạch cán bộ, gắn kết công tác đào tạo bồi dưỡng; công tác tư tưởng trong việc sắp xếp mô hình tchc và chc năng nhim vmi của Chính phủ, Tổng cục Thống kê quy định.
7. Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, thực hành tiết kiệm, phòng chống lãng phí, tham nhũng; tiếp tục xây dựng đoàn kết, xây dựng cơ quan, đơn vị ổn định, trong sạch, vững mạnh và phát triển.
8. Ban hành văn bản nhằm củng cố, hoàn thiện hoạt động quản lý nhà nước trên một số lĩnh vực; tiếp tc xây dng đoàn kết nội bộ, xây dng cơ quan, đơn vị ổn đnh, trong sch, vng mnh và phát trin.
9. Kiện toàn, chuyển đổi quy trình ISO đã đưc ban hành áp dng trong ngành Thng kê tỉnh Bình Định.
10. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.
11. Hoàn thành các nhiệm vụ đột xuất khác được Tổng cục Thống kê và địa phương giao.
          Các tham luận và ý kiến tại Hội nghị tập trung thảo luận những việc làm được, chưa làm được trong năm qua, bàn biện pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2020, tập trung các chủ đề về công tác bảo đảm thông tin, biên soạn số liệu, phổ biến thông tin Thống kê; triển khai các cuộc điều tra thường xuyên theo kế hoạch thông tin được Tổng cục giao.
          Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đ/c Nguyễn Phi Long, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những thành tích đóng góp của ngành Thống kê Bình Định; khẳng định tầm quan trọng của công tác Thống kê trong tình hình mới; lãnh đạo tỉnh luôn đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi nhất để ngành Thống kê triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2020; tạo điều kiện để các ngành, các cấp hợp tác chặt chẽ với ngành thống kê, cung cấp đầu vào trung thực, đầy đủ, khách quan. Đ/c Phó Chủ tịch cũng nhắc nhở ngành Thống kê thường xuyên quan tâm đào tạo, nâng cao chất lượng đội ngũ công chức, giáo dục tình yêu nghề, khẳng định phẩm chất người làm thống kê “Trung thực, khách quan, độc lập, có bản lĩnh và giỏi chuyên môn”.
Hưởng ứng phong trào thi đua do Đ/c Trương Minh Trí-Phó Cục trưởng phát động, đại diện các phòng thuộc cơ quan Cục, Chi cục Thống kê các huyện, thị xã, thành phố cùng nhau ký kết vào Bản đăng ký giao ước thi đua năm 2020.
Điểm nổi bậc trong kết quả thực hiện kế hoạch thông tin năm 2019 của Cục Thống kê Bình Định được Tổng Cục Thống kê đánh giá cao, xếp thứ 7 toàn quốc, thứ 1 vùng; tăng 3 bậc trong cả nước so với năm 2018. Ghi nhận những đóng góp của ngành thống kê, Hội nghị cũng đã tuyên dương các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Thống kê năm 2019.
          Hội Nghị bế mạc trong không khí vui tươi phấn khởi, với quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của ngành năm 2020.

một số hình ảnh tại hội nghị

tk02tk03tk04tk05