Tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Bình Định 6 tháng đầu năm 2021

Thứ sáu - 25/06/2021 14:43
Tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Bình Định 6 tháng đầu năm 2021
Tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới và khu vực hiện đang diễn biến rất phức tạp. Trong nước, dịch bệnh bùng phát trở lại ở một số tỉnh. Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid -19, UBND tỉnh Bình Định đã ban hành các văn bản về việc thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, trong đó địa phương tạm dừng hoạt động một số dịch vụ không thiết yếu như quán bar, karaoke, aerobic, cầu lông, billiards,….không tổ chức các hoạt động tập trung đông người tại những nơi có nguy cơ cao lây lan dịch Covid-19.
Bình Định không bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch Covid-19 nhưng tình hình mua bán hàng hoá cũng như dịch vụ đang ở trong trạng thái bị ảnh hưởng nên nhu cầu mua sắm hàng hóa phục vụ tiêu dùng như: lương thực, thực phẩm; hàng may mặc; đồ dùng, dụng cụ, trang thiết bị gia đình,… và các hoạt động dịch vụ của người dân chỉ tăng nhẹ so với cùng kỳ.
Bên cạnh những tác động tiêu cực, tình hình kinh tế - xã hội tỉnh 6 tháng đầu năm 2021 tiếp tục có chuyển biến khả quan ở các lĩnh vực nông, lâm nghiệp và thủy sản; công nghiệp – xây dựng. Hoạt động chăn nuôi lợn được tái đàn mạnh; vụ lúa Đông Xuân năm nay đạt năng suất và sản lượng tăng so cùng kỳ; tình hình thời tiết thuận lợi đã thúc đẩy hoạt động khai thác, nuôi trồng thủy sản đều có sản lượng tăng. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 được thực hiện tốt trong các khu, cụm công nghiệp, dự án đầu tư trên địa bàn, vừa đảm bảo an toàn phòng dịch, vừa duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh. Tốc độ tăng giải ngân vốn tín dụng đạt khá, nguồn thu ngân sách tăng trưởng tích cực.

Tác giả bài viết: Phạm Thị Chung Thủy