Cục Thống kê tham gia đoàn công tác của Khối Thi đua Tài chính tỉnh tổ chức Lễ bàn giao Nhà Đại đoàn kết năm 2023 tại huyện Phù Cát

Thứ sáu - 29/09/2023 09:34
Sáng ngày 28/9/2023, Khối Thi đua Tài chính tỉnh tổ chức Lễ bàn giao 02 Nhà Đại đoàn kết được Khối hỗ trợ kinh phí xây dựng trên địa bàn huyện Phù Cát. Đồng chí Nguyễn Thị Mỹ, Cục trưởng Cục Thống kê tham gia đoàn công tác
Các đồng chí trong Khối Thi đua bàn giao Nhà Đại đoàn kết
Hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, năm 2023 mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong Khối Thi đua Tài chính (gồm 08 cơ quan: Cục Thống kê tỉnh, Cục Thuế tỉnh, Cục Hải quan tỉnh, Cục Quản lý thị trường tỉnh, Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh, Sở Tài chính, Kho bạc Nhà nước tỉnh, Bảo hiểm xã hội tỉnh) đã đóng góp 01 ngày lương để xây dựng 02 ngôi Nhà Đại đoàn kết cho 02 gia đình hộ nghèo có nhà dột nát, xuống cấp tại xã Cát Sơn và xã Cát Thành thuộc huyện Phù Cát với số tiền đóng góp là 100.000.000 đồng.
Khối Thi đua Tài chính phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Phù Cát đã tiến hành khảo sát và thống nhất chọn hỗ trợ kinh phí xây dựng 02 hộ thuộc đối tượng nghèo của huyện Phù Cát để xây dựng 02 Nhà Đại đoàn kết, mức hỗ trợ mỗi hộ là 50 triệu đồng. Sáng ngày 28/9/2023, Khối Thi đua Tài chính tỉnh đã tổ chức bàn giao 02 ngôi Nhà Đại đoàn kết cho 02 hộ là bà Lê Thị Cường, thôn Thạch Bàn Tây, xã Cát Sơn và ông Nguyễn Mai Đường, thôn Chánh Hùng, xã Cát Thành. Ngoài ra, Khối Thi đua Tài chính đã trao tặng các vật dụng cần thiết cho gia đình 02 hộ là ti vi, bộ tủ thờ trị giá 6 triệu đồng mỗi hộ.
Các đồng chí trong Khối Thi đua bàn giao Nhà Đại đoàn kết cho hộ bà Lê Thị Cường
Các đồng chí trong Khối Thi đua bàn giao Nhà Đại đoàn kết cho hộ ông Nguyễn Mai Đường
Tại buổi lễ giao nhận Nhà Đại đoàn kết, hai hộ gia đình rất vui mừng, xúc động và cảm ơn các cấp chính quyền, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong Khối Thi đua Tài chính đã quan tâm giúp đỡ các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” được Khối Thi đua Tài chính phát động thường xuyên trong những năm qua, đã góp phần giảm tỉ lệ hộ nghèo của tỉnh nhà./.

Tác giả bài viết: Trần Trung Hiếu - Trưởng phòng Phòng TCHC