Cục Thống kê tỉnh Bình Định thăm và tặng quà đồng bào Thôn 3, xã An Nghĩa, huyện An Lão nhân dịp Tết Nguyên đán năm Giáp Thìn năm 2024

Thứ ba - 06/02/2024 09:57
Công tác kết nghĩa với các thôn, làng vùng dân tộc thiểu số là một trong những chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, mang ý nghĩa chính trị, góp phần giúp bà con xóa đói giảm nghèo, từng bước đẩy lùi các phong tục tập quán lạc hậu và tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số ổn định và giữ vững. Thực hiện Chỉ thị số 22-CT/TU ngày 10/12/2012 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định (khóa XVIII) về “Tăng cường hoạt động kết nghĩa giữa các địa phương, đơn vị đồng bằng với các địa phương vùng đồng bào dân tộc thiểu số”, đến nay, Cục Thống kê tỉnh Bình Định đã duy trì hoạt động kết nghĩa với đồng bào Thôn 3, xã An Nghĩa, huyện An Lão được 5 năm.
Đồng chí Nguyễn Công Luận, Phó Cục trưởng tặng quà đồng bào thôn 3, xã An Nghĩa, huyện An Lão
Đồng chí Nguyễn Công Luận, Phó Cục trưởng tặng quà đồng bào thôn 3, xã An Nghĩa, huyện An Lão
Sáng ngày 31/01/2024, tại Nhà Văn hóa Thôn 3, xã An Nghĩa, huyện An Lão, đoàn công tác Cục Thống kê tỉnh Bình Định do đồng chí Nguyễn Công Luận, Phó Cục trưởng, Ủy viên Ban Chấp hành Chi bộ, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Cục Thống kê tỉnh Bình Định dẫn đầu đã có chuyến thăm và tặng 43 suất quà cho các hộ gia đình trong thôn (trị giá 300.000 đồng/suất quà). Tham dự và chứng kiến buổi gặp mặt đầu năm, đại diện phía chính quyền địa phương có đồng chí Đinh Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND xã An Nghĩa và đồng chí Đinh Văn Đếa, Trưởng thôn - Thôn 3 cùng đại diện 43 hộ gia đình trong thôn. Đây là hoạt động thường niên của Cục Thống kê tỉnh Bình Định trên tinh thần quy chế kết nghĩa đã ký năm 2019 giữa Cục Thống kê tỉnh Bình Định và Thôn 3, xã An Nghĩa.
Đoàn công tác Cục Thống kê và đồng bào thôn 3, xã An Nghĩa, huyện An Lão
Đoàn công tác Cục Thống kê và đồng bào thôn 3, xã An Nghĩa, huyện An Lão

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Công Luận thay mặt Lãnh đạo Cục Thống kê đã thăm hỏi tình hình sản xuất và đời sống của bà con tại thôn. Lồng ghép nội dung tuyên truyền, vận động đồng bào trong thôn cùng với chính quyền địa phương chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực hưởng ứng thi đua thực hiện các cuộc vận động: Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, xây dựng làng văn hóa, xây  dựng  khu dân  cư không có tội phạm  và  tệ  nạn xã  hội, phong  trào “Ba không về an ninh trật tự” ở tuyến núi “không để Fulrô, Đêga móc nối hoạt động; không để tôn giáo phát triển trái pháp luật; không để các tập tục lạc hậu phục hồi, phát triển và tự giải quyết các mâu thuẫn, tranh chấp tại cơ sở./.
 

Tác giả bài viết: Đào Duy Phước - TKV Phòng Thu thập Thông tin thống kê

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Số:1100/QĐ-CTK

Quyết định về việc ban hành Lịch phổ biến thông tin thống kê năm 2024

lượt xem: 409 | lượt tải:84

Số:189 /KH-UBND

KH-Triển khai thực hiện Hệ thống chỉ tiêu thống kê cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã

lượt xem: 386 | lượt tải:171

Số: 4072/QĐ-UBND

Quyết định thực hiện Hệ thống chỉ tiêu thống kê cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã

lượt xem: 349 | lượt tải:99

Số: 1082/QĐ-CTK

Quyết định về việc ban hành Lịch phổ biến thông tin thống kê năm 2023

lượt xem: 220 | lượt tải:44

Số: 879/QĐ-TCTK

Quyết định ban hành Kế hoạch thực hiện Chiến lược phát triển Thống kê Việt Nam giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045

lượt xem: 1128 | lượt tải:270
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập81
  • Hôm nay7,526
  • Tháng hiện tại412,514
  • Tổng lượt truy cập45,959,189
Liên kết Web
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây