Cục Thống kê tỉnh Bình Định ra quân Điều tra, thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số năm 2024

Thứ ba - 02/07/2024 10:19
Sáng ngày 01.7, hòa cùng không khí ra quân điều tra, thu thập thông tin về thực trạng KT-XH của 53 dân tộc thiếu số (DTTS) năm 2024 tại 54 tỉnh, thành trên cả nước. Cục Thống kê Bình Định đã phối hợp cùng Ban Dân tộc tỉnh Bình Định đã tổ chức lễ ra quân tại thị trấn An Lão, huyện An Lão. Dự lễ ra quân có bà Nguyễn Thị Mỹ, Cục trưởng, Cục Thống kê tỉnh Bình Định, ông Bùi Tiến Dũng, Phó Trưởng ban, Ban Dân tộc tỉnh cùng với lãnh đạo và chuyên viên các phòng, ban của Cục Thống kê và UBND huyện. Bên cạnh đó còn có sự góp mặt của 2 tổ trưởng và 8 điều tra viên.
Đồng chí Nguyễn Thị Mỹ, Cục trưởng phát biểu phát động Lễ ra quân
Đồng chí Nguyễn Thị Mỹ, Cục trưởng phát biểu phát động Lễ ra quân
Đây là lần 3 cuộc điều tra được thực hiện. Xác định đây là một cuộc điều tra vô cùng quan trọng, là cơ sở để cho Đảng và Chính phủ xây dựng và hoạch định các đường lối, chủ trương, chính sách nhằm cho đối tượng là đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống dọc đất nước Việt Nam giai đoạn 2026- 2030. Đồng thời đây cũng là cơ sở cập nhật hệ thống thông tin, dữ liệu thống kê về Dân tộc thiểu số tại Việt Nam.
Phát biểu tại Lễ ra quân, đồng chí Nguyễn Thị Mỹ, Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh nhấn mạnh ý nghĩa rất quan trọng của điều tra lần này. Qua điều tra sẽ đưa ra các số liệu, chứng cứ tin cậy để giúp các cơ quan Trung ương cũng như địa phương có được những đánh giá chính xác về kết quả thực hiện các chính sách dân tộc đến năm 2024 và dự kiến đến năm 2025, kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia cũng như kết quả thực hiện công tác dân tộc giai đoạn 2021 - 2025, chuẩn bị xây dựng chương trình mục tiêu quốc gia, kế hoạch phát triển giai đoạn tiếp theo 2026 - 2030; làm cơ sở để các cấp uỷ, tổ chức đảng chuẩn bị báo cáo và các văn kiện phục vụ Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2025 - 2030 và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Cam kết phối hợp chặt chẽ với Ban Dân tộc tỉnh triển khai cuộc điều tra theo đúng phương án và tiến độ đề ra; đồng thời yêu cầu các điều tra viên chấp hành nghiêm túc những quy định, triển khai đến đúng hộ, gặp đúng người, hỏi đúng câu hỏi, điền đúng thông tin, kiểm tra thông tin điều tra và gửi phiếu điều tra đúng hạn.
Đại diện cho Điều tra viên cả tỉnh nói chung và huyện An Lão nói riêng điều tra viên Đinh Thị Phúc đã hứa sẽ tuân thủ theo đúng quy định của Phương án điều tra và chấp hành nghiêm túc những quy định theo yêu cầu của cuộc điều tra và hoàn thành đúng tiến độ mà Chi cục Thống kê đã đề ra.
ĐTV Đinh Thị Phúc của xã An Trung phát biểu hưởng ứng và nhận nhiệm vụ
ĐTV Đinh Thị Phúc của xã An Trung phát biểu hưởng ứng và nhận nhiệm vụ
Kết thúc lễ ra quân, đoàn công tác đã chụp hình lưu niệm cùng với các Điều tra viên và Tổ trưởng tại Nhà văn hóa cộng đồng huyện An Lão và dự phỏng vấn tại 03 hộ trên địa bàn xã An Hưng và thị trấn An Lão.
Đại biểu tham dự Lễ ra quân
Đại biểu tham dự Lễ ra quân
Các giám sát viên thực hiện giám sát ĐTV phỏng vấn trực tiếp tại hộ
Các giám sát viên thực hiện giám sát ĐTV phỏng vấn trực tiếp tại hộ

 

Tác giả bài viết: Đồng chí Tô Thanh Huy, PTPPT. Phòng TTTTTK

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Số:1100/QĐ-CTK

Quyết định về việc ban hành Lịch phổ biến thông tin thống kê năm 2024

lượt xem: 408 | lượt tải:84

Số:189 /KH-UBND

KH-Triển khai thực hiện Hệ thống chỉ tiêu thống kê cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã

lượt xem: 386 | lượt tải:171

Số: 4072/QĐ-UBND

Quyết định thực hiện Hệ thống chỉ tiêu thống kê cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã

lượt xem: 349 | lượt tải:99

Số: 1082/QĐ-CTK

Quyết định về việc ban hành Lịch phổ biến thông tin thống kê năm 2023

lượt xem: 220 | lượt tải:44

Số: 879/QĐ-TCTK

Quyết định ban hành Kế hoạch thực hiện Chiến lược phát triển Thống kê Việt Nam giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045

lượt xem: 1128 | lượt tải:270
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập108
  • Hôm nay6,202
  • Tháng hiện tại411,190
  • Tổng lượt truy cập45,957,865
Liên kết Web
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây