Chiều ngày 6/5/2022 tại Hội trường Cục Thống kê tỉnh Bình Định, Cục trưởng Nguyễn Thị Mỹ chủ trì buổi Tọa đàm kỷ niệm Ngày Thống kê Việt Nam (06/5) theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại các điểm cầu Chi cục Thống kê khu vực, huyện, thị xã, thành phố.
Cục trưởng Nguyễn Thị Mỹ chụp ảnh lưu niệm cùng công chức, người lao động
      Để ghi nhận và tôn vinh đóng góp quan trọng của Thống kê Việt Nam vào sự phát triển đất nước, ngày 31/3/2021, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc (nay là Chủ tịch nước) đã ký Quyết định số 510/QĐ-TTg lấy ngày 6 tháng 5 hằng năm là “Ngày Thống kê Việt Nam”. Đây là sự kiện đặc biệt đối với ngành Thống kê, thống kê bộ, ban, ngành, địa phương, người làm công tác thống kê trong cả nước và tất cả người dân tham gia cung cấp thông tin thống kê cho nhà nước.
      Phát biểu khai mạc buổi Tọa đàm kỷ niệm Ngày Thống kê Việt Nam, Cục trưởng Nguyễn Thị Mỹ nêu bật truyền thống vẻ vang 76 năm phát triển của ngành Thống kê Việt Nam. Buổi Tọa đàm là hoạt động nhằm thiết thực chào mừng “Ngày Thống kê Việt Nam” 6/5, giáo dục truyền thống 76 năm (06/5/1946-06/5/2022) xây dựng và phát triển của ngành. Góp phần đẩy mạnh tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của Ngày Thống kê Việt Nam” đến người cung cấp và sử dụng thông tin thống kê và toàn xã hội, giúp họ hiểu, phối hợp, chia sẻ, ủng hộ ngành Thống kê hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tiếp tục khẳng định vai trò quan trọng của ngành thống kê với phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Bình Định nói riêng và đối với cả nước nói chung; đồng thời giáo dục truyền thống yêu ngành, yêu nghề cho các thế hệ, nhất là thế hệ trẻ.
      Nhân dịp Tọa đàm, Cục Thống kê tỉnh Bình Định đã tổ chức cuộc thi trực tuyến tìm hiểu lịch sử, kiến thức thống kê. Kết quả: Đội Phòng Thống kê Tổng hợp đạt Giải nhất; Đội Phòng Thống kê Xã hội và Đội Chi cục Thống kê huyện Phù Cát đồng Giải nhì; Đội Phòng Thu thập Thông tin thống kê, Đội Phòng Thống kê Kinh tế và Đội Chi cục Thống kê thành phố Quy Nhơn đồng Giải ba./.

Công chức, người lao động cơ quan Cục Thống kê
Các đội tham dự phần thi trắc nghiệm
Cục trưởng Nguyễn Thị Mỹ trao giải thưởng các đội thi

Tác giả bài viết: Trần Trung Hiếu