Cục Thống kê Bình Định tổ chức Hội thảo nguồn thông tin đầu vào của một số chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu năm 2019

Thứ hai - 25/11/2019 10:28
Chiều ngày 21/11/2019, tại Cục Thống kê Bình Định, đồng chí Nguyễn Thị Mỹ - Cục trưởng đã chủ trì Hội thảo nguồn thông tin đầu vào để tính toán một số chỉ tiêu chủ yếu phục vụ đánh giá tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Bình Định năm 2019. Tham dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo, các trưởng phòng và chuyên viên tổng hợp các Sở, ngành có liên quan.
Cục Thống kê Bình Định tổ chức Hội thảo nguồn thông tin đầu vào của một số chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu năm 2019
Đánh giá chung trong năm 2019, kinh tế trong nước tiếp tục chuyển biến tích cực, kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát được kiểm soát nhưng cũng đối mặt không ít khó khăn, thách thức với thời tiết diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến năng suất và sản lượng cây trồng; ngành chăn nuôi gặp khó khăn khi dịch tả lợn Châu Phi lây lan trên diện rộng. Đối với tỉnh Bình Định, ngoài hoạt động sản xuất nông, lâm nghiệp và thuỷ sản chịu tác động bởi những khó khăn chung thì hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp chế biến, chế tạo, hoạt động đầu tư, xây dựng tăng trưởng khá. Một số nhà máy công nghiệp quy mô lớn hoàn thành đi vào sản xuất. Hoạt động thương mại, dịch vụ, tài chính, ngân hàng có mức tăng trưởng cao so với cùng kỳ; hàng hóa thiết yếu được cung ứng ổn định, giá cả không có sự biến động lớn, không xảy ra tình trạng sốt giá, đáp ứng nhu cầu của thị trường, góp phần kiềm chế lạm phát, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh phát triển, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.
Ngay từ đầu năm, thực hiện sự lãnh đạo, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, căn cứ Nghị quyết của Tỉnh uỷ, Nghị quyết của HĐND tỉnh về nhiệm vụ năm 2019, UBND tỉnh Bình Định đã tập trung chỉ đạo các cấp, các ngành nỗ lực khắc phục khó khăn, phát huy thuận lợi, triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp theo tinh thần Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 01/01/2019 về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và Dự toán ngân sách Nhà nước năm 2019; Chỉ thị số 09/CT-TTg ngày 01/4/2019 về các giải pháp tập trung tháo gỡ cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm mục tiêu tăng trưởng năm.
Đồng chí Nguyễn Thị Mỹ - Cục trưởng Cục Thống kê đánh giá trên cở sở tình hình kinh tế - xã hội qua hơn 11 tháng đầu năm, dự báo diễn biến tiếp tục thuận lợi trong thời gian còn lại của niên độ năm 2019, Cục Thống kê đánh giá một số chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu ước năm 2019 so với cùng kỳ, bên cạnh nguồn số liệu tổng hợp qua điều tra thống kê thì nguồn thông tin được các sở, ngành bổ sung, làm rõ, phân tích chi tiết tại hội thảo là cơ sở quan trọng, thật sự cần thiết đối với Cục Thống kê trong việc tính toán các chỉ tiêu tổng hợp chủ yếu để có được đánh giá tổng quát, sâu sắc và đầy đủ nhất bức tranh kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh trong một năm. Từ đó có những thông tin làm cơ sở cho việc tổng kết, đúc rút kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo điều hành 12 tháng qua của các cấp lãnh đạo, các sở ngành, đơn vị trong tỉnh; đồng thời, có cơ sở đề ra những giải pháp, biện pháp trong công tác chỉ đạo điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh trong thời gian tới./.
Một số hình ảnh tại Hội thảo
1
6
7

Tác giả bài viết: Trần Trung Hiếu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

3681/UBND-KT

Đề xuất việc miễn giảm tiền nộp phạt vi phạm hành chính

lượt xem: 12 | lượt tải:0

3701/UBND-NC

Báo cáo kết quả 2 năm thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TƯ và 04 năm thực hiện Nghị quyết 39-NQ/TƯ

lượt xem: 14 | lượt tải:0

2212/QĐ-UBND

Điều chỉnh Kế hoạch vốn đầu tư phát triển năm 2019 (nguồn Quỹ phát triển đất và các công trình hạ tầng để phát triển quỹ đất)

lượt xem: 13 | lượt tải:0

3663/UBND-KT

Cải thiện Chỉ số hiệu quả Logistics

lượt xem: 16 | lượt tải:0

3674/UBND-VX

Chủ trương sử dụng kinh phí chi trả trợ cấp thôi việc

lượt xem: 12 | lượt tải:0
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay163
  • Tháng hiện tại7,882
  • Tổng lượt truy cập28,825
Liên kết Web
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây