TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Tình hình kinh tế-xã hội
  Tình hình kinh tế-xã hội
  Chỉ số giá
  Tin hoạt động ngành
  Thống kê Công nghiệp
  Thống kê Nông nghiệp
  Thống kê Thương Mại
  HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG HCM
GIẢI PHÁP NÂNG CAO CHỈ SỐ PHÁT TRIỂN CON NGƯỜI (HDI) TỈNH BÌNH ĐỊNH
Tính toán HDI tỉnh Bình Định giúp tìm ra một số chỉ tiêu tổng hợp phản ánh một cách toàn diện sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh bên cạnh một số chỉ tiêu kinh tế tổng hợp vĩ mô khác như tốc độ tăng trưởng GRDP, GRDP bình quân đầu người,… Đồng thời thông qua cấu thành của HDI để phân tích chính sách phát triển kinh tế - xã hội và đưa ra các khuyến nghị góp phần phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhanh, cân bằng và bền vững trong giai đoạn tiếp theo.

Tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Bình Định Quý I năm 2018
Tình hình kinh tế - xã hội Quý I năm 2018 có những kết quả nổi bật như sau: - Trên lĩnh vực nông nghiệp, nông dân tập trung chăm sóc và thu hoạch cây trồng vụ Đông Xuân 2017-2018. Ngành Thú y đẩy mạnh công tác tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm, tăng cường các hoạt động kiểm dịch động vật và kiểm soát giết mổ;

Tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Bình Định tháng 02 năm 2018
Sau Tết, UBND tỉnh Bình Định yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương trong tỉnh tập trung triển khai thực hiện kế hoạch năm 2018 ngay từ những ngày đầu năm, nhất là các biện pháp, giải pháp chủ yếu trong chỉ đạo điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách Nhà nước năm 2018. Một số kết quả đạt được trong tháng 02/2018 như sau:

Tình hình Kinh tế - Xã hội tỉnh Bình Định tháng 01 năm 2018
Tỉnh Bình Định tập trung triển khai thực hiện ngay từ đầu năm Nghị quyết của Chính phủ, Nghị quyết của Tỉnh uỷ và HĐND tỉnh về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách năm 2018, thực hiện tốt các chủ trương, chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh về việc tổ chức đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 trên địa bàn tỉnh an toàn, tiết kiệm. Các sở, ngành chức năng, UBND các huyện, thị xã, thành phố đã tập trung kiểm tra, đôn đốc các doanh nghiệp thực hiện kế hoạch sản xuất, kinh doanh phục vụ Tết, thúc đẩy lưu thông, phân phối hàng hóa, đảm bảo đủ nguồn hàng, nhất là các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu đáp ứng nhu cầu của nhân dân trước, trong và sau Tết, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, sốt giá. Các hoạt động vui chơi, giải trí, văn hóa nghệ thuật chuẩn bị đón Tết được đẩy mạnh.

Tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Bình Định ước năm 2017
Kinh tế - xã hội tỉnh Bình Định năm 2017 diễn ra trong bối cảnh có nhiều tác động tích cực như các chính sách cải thiện môi trường kinh doanh, phát triển doanh nghiệp của Chính phủ, kinh tế Việt Nam tiếp tục phục hồi, tình hình kinh tế vĩ mô cơ bản ổn định, lạm phát được kiểm soát.