TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Tình hình kinh tế-xã hội
  Tình hình kinh tế-xã hội
  Chỉ số giá
  Tin hoạt động ngành
  Thống kê Công nghiệp
  Thống kê Nông nghiệp
  Thống kê Thương Mại
Đánh giá lại quy mô GDP trong nước giai đoạn 2010-2017
Báo cáo thống kê ngành thống kê
Một số chỉ tiêu kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Bình Định 9 tháng đầu năm 2019

Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng năm 2019
Tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Bình Định tháng 9 và 9 tháng đầu năm 2019 có những kết quả nổi bật như sau: - Trên lĩnh vực nông nghiệp, nông dân hoàn thành thu hoạch các loại cây trồng vụ Hè Thu, triển khai gieo sạ lúa và trồng các loại cây trồng cạn vụ Mùa, chuẩn bị tốt các điều kiện triển khai sản xuất vụ Đông Xuân 2019 – 2020. Công tác tiêm phòng vaccine trên gia súc, gia cầm triển khai theo kế hoạch. Công tác quản lý, kiểm tra, giám sát dịch bệnh trên đàn vật nuôi được tăng cường kịp thời phát hiện, xử lý, dập tắt ổ dịch, không để lây lan.

Hướng đi mới cho cây Lạc ở xã Bình Thuận - Huyện Tây Sơn
Là một xã thuần nông, Bình Thuận nằm phía Đông bắc huyện Tây Sơn, với diện tích tự nhiên trên 40,8 km2, diện tích trồng lúa và cây hàng năm khác là 2.455 ha, dân số trung bình trên 7.431 người, mật độ dân số 182,2 người/km2, đời sống người dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp. Những năm qua, trên nền tảng và những thành tịch đạt được từ phong trào xây dựng nông thôn mới, Bình Thuận đã đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng nhằm góp phần nâng cao thu nhập cho người dân.

Thực trạng học sinh trong độ tuổi đi học phổ thông hiện không đi học trên địa bàn tỉnh Bình Định dựa trên kết quả Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019
Công bằng xã hội là mục tiêu phát triển của nước ta. Giáo dục là một trong những điều kiện bảo đảm công bằng và cơ hội phát triển cho mỗi cá nhân trong xã hội. Việc tiếp cận dịch vụ giáo dục của dân số trong độ tuổi đi học phổ thông trên địa bàn tỉnh Bình Định trong những năm qua đã đạt được những kết quả nhất định, tuy nhiên vẫn còn có những hạn chế dẫn đến sự khác biệt về tỷ lệ dân số trong độ tuổi đi học phổ thông hiện không đi học phân theo thành thị và nông thôn.

Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Bình Định tháng 8 và 8 tháng đầu năm 2019
Tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Bình Định tháng 8 và 8 tháng năm 2019 có những kết quả nổi bật như sau: - Trên lĩnh vực nông nghiệp, nông dân tập trung hoàn thành thu hoạch các loại cây trồng vụ Thu và gieo trồng, chăm sóc các loại cây vụ Mùa; công tác tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm được đẩy mạnh, các hoạt động kiểm dịch động vật, kiểm soát giết mổ được tăng cường nhằm hạn chế dịch bệnh phát sinh và lây lan…