TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Tin hoạt động ngành
  TRANG CHỦ
  GIỚI THIỆU
  TIN TỨC - SỰ KIỆN
  PHÂN TÍCH THỐNG KÊ
  SỐ LIỆU THỐNG KÊ
  ẤN PHẨM THỐNG KÊ
  VĂN BẢN PHÁP LUẬT
  HỎI ĐÁP
  CHẾ ĐỘ BÁO CÁO
  Thống kê người dùng
  Đang online:
8
  Số lượt truy cập:
2318749
Tổng cục thống kê
Tin nổi bật trong ngành
Đánh giá lại quy mô GDP trong nước giai đoạn 2010-2017
chi dao điều hanh cua tinh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Sở Công thương
Sở Kế hoạch và Đầu tư
Báo cáo Tổng cục Thống kê
BÁO CÁO CỤC THỐNG KÊ
Văn phòng điện tử
Mail.gso
Đề án GRDP
Báo cáo thống kê ngành thống kê
Cục Thống kê Bình Định phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn triển khai thử nghiệm áp dụng công nghệ blockchain để quản lý đàn và kiểm soát dịch bệnh đối với đàn lợn trên địa bàn tỉnh.

          Chăn nuôi là ngành kinh tế quan trọng của tỉnh, quyết định việc thu nhập của đại bộ phân dân cư nông thôn. Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Định và ngành Nông nghiệp đã hết sức quan tâm hỗ trợ sản xuất, phòng chống bệnh dịch, tiếp thêm động lực để chăn nuôi phát triển. Để ngành chăn nuôi phát triển ổn định, việc quản lý đàn vật nuôi và dịch bệnh trong chăn nuôi bằng công nghệ mới là rất quan trọng và cần thiết. 

          Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh về việc giao Cục Thống kê tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các cơ quan liên quan triển khai thử nghiệm phần mềm quản lý đàn vật nuôi và dịch bệnh trong chăn nuôi bằng công nghệ Blockchain trên địa bàn tỉnh.

          Huyện An Nhơn và Hoài Ân được chọn tiến hành thực hiện thí điểm việc truy xuất nguồn, quản lý, giám sát dịch bệnh trong chăn nuôi bằng công nghệ Blockchain. nhằm giúp truy xuất được nguồn gốc, giám sát dịch bệnh, sản lượng tiêu thụ và quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm.

          Trong các ngày 23-25/9/2019, Cục Thống kê Bình Định phối hợp với Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn và công ty TNHH chế tạo máy & dịch vụ công nghệ cao Te-Food tổ chức Hội nghị tập huấn thực hiện phần mềm quản lý đàn vật nuôi và thông tin chống dịch khẩn cấp cho cán bộ quản lý và các hộ, trang trại chăn nuôi của hai huyện An Nhơn và Hoài Ân.

          Te-Food là phần mềm quản lý từ trang trại đến bàn ăn. Theo đó, đối với đàn lợn thương phẩm, phần mềm sẽ quản lý số lượng đàn đối với lợn thịt, lợn nái, lợn con. Về quản lý dịch bệnh, đối với lợn bị bệnh, người chăn nuôi sẽ báo cáo, qua đó áp dụng quy trình xử lý từ sát trùng chuồng trại, sử dụng vắc xin. Tiếp theo là quản lý truy xuất chuỗi cung ứng từ khi lợn được sinh ra đến khi tiêu thụ. Ngoài ra, người chăn nuôi khi tham gia Te-Food sẽ được cập nhật toàn bộ các thông tin về giá lợn, giá thức ăn chăn nuôi, những thông tin về dịch bệnh. Đặc biệt, qua Te-Food, người chăn nuôi còn được nhà nước hỗ trợ kết nối các kênh tiêu thụ thịt và xây dựng thương hiệu. Qua Te-Food, các cơ quan quản lý nhà nước cũng sẽ nắm được số lượng đàn, cập nhật chính xác số liệu về chăn nuôi; hỗ trợ nhận biết và kiểm soát dịch bệnh; kiểm soát từ khâu vận chuyển, thức ăn, giết mổ, tiêu thụ… Người chăn nuôi lợn sẽ được cung cấp miễn phí phần mềm trên điện thoại thông minh kết nối internet, sau khi hoàn tất khai báo thông tin, hệ thống sẽ cung cấp mã code để người chăn nuôi quản lý, sử dụng.

Một số hình ảnh tại hội nghị


BBT  (Cập nhật ngày 24-09-2019)    Các tin liên quan:
  Hội thảo nguồn thông tin đầu vào của một số chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu 9 tháng đầu năm 2019 (21-09-2019)
  Huyện Hoài Ân triển khai Hội nghị tập huấn nghiệp vụ và công nghệ thông tin Điều tra thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số năm 2019 (20-09-2019)
  Cục Thống kê tỉnh Bình Định tổ chức Tết Trung thu cho các cháu là con của công chức, người lao động trong cơ quan (16-09-2019)
  Hội nghị tập huấn nghiệp vụ và công nghệ thông tin Điều tra thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số năm 2019 (13-09-2019)
  Đồng chí Nguyễn Bích Lâm – Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê làm việc với công chức và người lao động Cục Thống kê tỉnh Bình Định (21-08-2019)
  Văn bản mới
  Hình ảnh hoạt động
Kết quả vòng 1 Tuyển dụng công chức TCTK 2019
Đieu tra xd va von dau tu 2018
Lich Pho Bien TTTK 2019
dieu tra doanh nghiep 2019
Chuẩn mực đạo đức lối sống nghề nghiệp
Hiến pháp năm 2013
Tuyên truyền phổ biến pháp luật về biển
Thong tin đối ngoai
Luật thống kê 2015
Nghị định 95/2016/NĐ-CP
phap dien
Hệ thống chỉ tiêu thống kê cấp tỉnh huyện xã
tài liệu hướng dẫn đánh giá
 
Xem tốt với trình duyệt IE 7.0+, Firefox 3.0+, Google Chrome 2.0+
Phát triển bởi Trung tâm Ứng dụng CNTT & Viễn thông Bình Định (ITA)
Công nghệ eGovWeb CMS 1.52 do ITA phát triển
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ CỤC THỐNG KÊ BÌNH ĐỊNH
Địa chỉ: 60 Nguyễn Công Trứ, Thành phố Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định
Tel: 056.3821206 - Fax: 056.3821206 - Email: binhdinh@gso.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trương Minh Trí, Phó Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh Bình Định,Tổng biên tập.