Đánh giá lại quy mô GDP trong nước giai đoạn 2010-2017
Báo cáo thống kê ngành thống kê
Vĩnh Thạnh là huyện miền núi nằm dọc theo lưu vực sông Kôn, ở phía Tây của tỉnh Bình Định. Theo kết quả Tổng điều tra dân số thời điểm ngày 01/4/2019, dân số huyện Vĩnh thạnh là 30.587 người, trong đó nữ 15.375 người. Mật độ dân số 42,3 người/km². Vĩnh Thạnh là địa bàn hội tụ 19 dân tộc anh em sinh sống, trong đó, dân tộc Kinh chiếm 67,52%, dân tộc BaNa 31,64%, các dân tộc thiểu số khác 0,84% dân số toàn huyện.

Thực hiện Kế hoạch số 482/KH-CTK ngày 05/9/2019 của Cục Thống kê Bình Định về kế hoạch triển khai Điều tra thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số năm 2019 tại Bình Định, từ ngày 21đến 23/09/2019 Chi cục Thống kê huyện Vĩnh Thạnhphối hợp với Phòng Dân tộc huyện tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ và công nghệ thông tin điều tra thu thập thông tin thực trạng kinh tế-xã hội của 53 dân tộc thiểu số năm 2019 cho giám sát viên cấp huyện, tổ trưởng và điều tra viên trên địa bàn huyện.

Phát biểu khai mạc của ông Nguyễn Đức Tuấn, Chi cục trưởng Chi cục Thống kê huyện Vĩnh Thạnhnêu rõ, cuộc điều tra thực trạng kinh tế – xã hội 53 dân tộc thiểu số năm 2019 là một hoạt động có ý nghĩa rất quan trọng, giúp cho cấp ủy, chính quyền các cấp có cơ sở hoạch định các chính sách phát triển KT-XH trên địa bàn các vùng đồng bào dân tộc thiểu số; đồng thời phục vụ việc khai thác, sử dụng và nghiên cứu vào các mục đích chung củahuyện,tỉnh và quốc gia về công tác dân tộc và thực trạng của đồng bào dân tộc.

Cuộc điều tra thực trạng kinh tế-xã hội của 53 dân tộc thiểu số năm 2019 kế thừa thành quả và kinh nghiệm từ cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở thời điểm ngày 01/4/2019 về việc ứng dụng công nghệ thông tin-truyền thông trong tất cả các công đoạn của cuộc điều tra, từ khâu chuẩn bị xây dựng mạng lưới, thu thập thông tin, kiểm tra, nghiệm thu, xử lý số liệu đến công bố kết quả điều tra. Do vậy cần vận dụng những kiến thức, kinh nghiệm từ cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở vừa qua vàoviệc hướng dẫn nghiệp vụvà thực hành sử dụng thiết bị điện tử di động (CAPI) trong thu thập thông tin của điều tra viên nhằm tránh sai sót trongcông tác điều tra, thu thập thông tintại địa bàn.

Tại Hội nghị, các học viên sẽ được truyền đạt những kiến thức và kỹ năng cơ bản về vai trò, nhiệm vụ của tổ trưởng và điều tra viên, công  tác kiểm tra, giám sát; hướng dẫn cách hỏi và ghi phiếu; hướng dẫn cài đặt chương trình và ghi phiếu trên máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh, Hướng dẫn sử dụng phiếu điện tử trong thu thập thông tin và thực hành CAPI; hướng dẫn sử dụng Trang thông tin điều hành tác nghiệp Điều tra thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số năm 2019.

Một số hình ảnh tại lớp tập huấn

BBT  (Cập nhật ngày 21-09-2019)