Cục Thống kê Bình Định

Ngày 26/4/2018, Cục Thống kê Bình Định phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh tổ chức lớp tập huấn kỹ năng sử dụng mạng văn phòng điện tử liên thông cho công chức toàn ngành

Hệ thống Văn phòng điện tử là phần mềm tin học hoạt động trên mạng máy tính, được sử dụng trong cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh để quản lý văn bản và tạo lập hồ sơ công việc, tạo ra cơ sở dữ liệu điện tử, trao đổi và xử lý văn bản qua môi trường mạng bao gồm: quản lý và xử lý văn bản đến; tiến trình xử lý, phát hành văn bản đi; quản lý hồ sơ công việc để phục vụ công tác trao đổi thông tin, điều hành công việc và quản lý theo chức năng, nhiệm vụ được phân công.

Hệ thống Văn phòng điện tử liên thông là Hệ thống kết nối giữa các Hệ thống Văn phòng điện tử của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh qua môi trường mạng để trao đổi, xử lý các văn bản điện tử giữa các cơ quan, đơn vị.

Hoạt động của Hệ thống Văn phòng điện tử liên thông phải đảm bảo tuân thủ theo các quy định của Luật Công nghệ thông tin, Luật Giao dịch điện tử, Luật An toàn thông tin mạng, Chỉ thị số15/CT-TTg ngày 22/5/2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường sử dụng văn bản điện tử trong hoạt động của cơ quan nhà nước và các văn bản liên quan về an toàn bảo mật thông tin trong việc sử dụng, trao đổi các văn bản điện tử.

Hệ thống Văn phòng điện tử liên thông được thiết lập và vận hành tập trung tại Trung tâm tích hợp dữ liệu tỉnh do Sở Thông tin và Truyền thông quản lý hoặc phân tán tại từng cơ quan, đơn vị tùy nhu cầu, khả năng của từng cơ quan, đơn vị và được kết nối liên thông với nhau qua mạng, cho phép các tài khoản thuộc hệ thống có thể gửi, nhận văn bản trong nội bộ cơ quan, đơn vị và với các cơ quan, đơn vị khác trên toàn tỉnh.

Tại lớp tập huấn, cán bộ phụ trách công nghệ thông tin thuộc Sở Thông tin và Truyền thông đã giới thiệu khái quát tính năng của mạng văn phòng điện tử liên thông, hướng dẫn cho các đối tượng là lãnh đạo, thống kê viên và văn thư cơ quan Cục và Chi cục Thống kê cấp huyện các thao tác thực hành cách đăng nhập mạng văn phòng tại địa chỉ http://vpdt.ctk.binhdinh.gov.vn, đổi mật khẩu, khai thác, cập nhật các văn bản đến, tạo lập các văn bản đi, tìm kiếm văn bản, trao đổi thông tin giữa các đơn vị trong hệ thống mạng văn phòng điện tử liên thông. Thông qua lớp tập huấn góp phần nâng cao trình độ của cán bộ công chức cơ sở, từ đó thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin vào thực tế công tác.

BBT  (Cập nhật ngày 27-04-2018)