Cục Thống kê Bình Định
 
   
  TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Tin hoạt động ngành
  TRANG CHỦ
  GIỚI THIỆU
  TIN TỨC - SỰ KIỆN
  PHÂN TÍCH THỐNG KÊ
  SỐ LIỆU THỐNG KÊ
  ẤN PHẨM THỐNG KÊ
  VĂN BẢN PHÁP LUẬT
  HỎI ĐÁP
  LỊCH CÔNG TÁC
  CHẾ ĐỘ BÁO CÁO
  Thống kê người dùng
  Đang online:
11
  Số lượt truy cập:
1550342
Tổng cục thống kê
Tin nổi bật trong ngành
chi dao điều hanh cua tinh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Sở Công thương
Sở Kế hoạch và Đầu tư
Báo cáo Tổng cục Thống kê
Mail.gso
Đề án GRDP
Thực hiện Quyết định số 76/QĐ-TCTK ngày 02 tháng 3 năm 2018 của Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê về việc tiến hành Điều tra biến động dân số và kế hoạch hóa gia đình thời điểm 01/4/2018, trong các ngày từ 23-24/4/201, tại thành phố Quy Nhơn, Cục Thống kê Bình Định tiến hành Hội nghị Tập huấn nghiệp vụ điều tra cho Lãnh đạo Chi cục Thống kê, tổ trưởng và điều tra viên các địa bàn điều tra trong toàn tỉnh.

Điều tra biến động dân số và kế hoạch hóa gia đình thời điểm 01/4/2018  là cuộc điều tra chọn mẫu được thực hiện nhằm mục đích Thu thập thông tin đạidiện cho toàn quốc, 6 vùng kinh tế và 63 tỉnh, thành phố, khu vực thành thị và nông thôn về số dân, biến động dân số, tình hình sử dụng biện pháp tránh thai. Nội dung điều tra thể hiện trong 4 phần:

 • Phần 1: Thông tin về các thành viên trong hộ;
 • Phần 2: Thông tin về lịch sử sinh, kế hoạch hóa gia đìnhvà sức khỏe sinh sảncủa phụ nữ từ 15-49 tuổi;
 • Phần 3: Thông tin về thành viên hộ đãchếttừ ngày 01 Tết Âm lịch Đinh Dậu năm 2017 (28/01/2017 dương lịch) đến hết ngày 31/3/2018;
 • Phần 4: Thông tin về thành viên hộ di cưra nước ngoài.

Điểm đặt biệt trong điều tra biến động DS-KHHGĐ năm 2018 là điều tra viên thực hiện thu thập thông tin theo phương pháp phỏng vấn trực tiếp trên Phiếu điều tra điện tử (Phiếu điều tra CAPI – Computer Assisted Personal Interview) được cài đặt trong máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh (MTB/ĐTTM) của điều tra viên (ĐTV). 

Kết quả điều tra sẽ làm cơ sở tổng hợp, biên soạn một số chỉ tiêu quốc gia về dân số và kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) phục vụ các cấp các ngành, đánh giá tình hình lập kế hoạch trong lĩnh vực dân số và KHHGĐ; Xây dựng cơ sở dữ liệu về dân số và KHHGĐ, đáp ứng yêu cầu trong nước và so sánh quốc tế.

Phát biểu bế mạc hội nghị, ông Trương Minh Trí - Phó Cục trưởng Cục Thống kê tóm tắt một số nội dung mới cơ bản như sau:

 1. Thời điểm và thời gian điều tra: Thời điểm điều tra vẫn là 0 giờ ngày 01 tháng 4 năm 2018, nhưng thời gian thu thập thông tin tại địa bàn khoảng 20 ngày, bắt đầu từ ngày 01 tháng 5 năm 2018 (kể cả thời gian di chuyển).
 2. Phiếu điều tra: gồm hai phiên bản là phiếu điện tử và phiếu giấy.
  • Phiếu điều tra điện tử được cài đặt trong máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh của điều tra viên để ĐTV sử dụng trong quá trình thu thập thông tin tại địa bàn, gọi là phiếu điều tra CAPI;
  • Phiếu điều tra giấy chỉ được sử dụng dự phòng tại các hộ không thể sử dụng CAPI. Thông tin thu được từ các hộ đã được điều tra bằng phiếu giấy sẽ được nhập vào phần mềm giám sát trực tuyến để đồng bộ dữ liệu với các hộ đã được điều tra CAPI.
 3. Phương pháp thu thập thông tin: là phương pháp phỏng vấn trực tiếp
  • ĐTV đến từng hộ để hỏi và nhập đầy đủ các câu trả lời của chủ hộ hoặc của thành viên hộ vào phiếu điều tra CAPI. Dữ liệu điều tra đã ghi vào CAPI được kiểm tra, duyệt và nghiệm thu bởi Giám sát viên cấp địa bàn, GSV cấp tỉnh và GSV cấp Trung ương.
  • Tại các hộ không thể sử dụng CAPI, thông tin được ghi vào phiếu giấy, sau đó ĐTV chuyển cho Chi cục Thống kê cấp huyện hoặc Cục Thống kê tỉnh, để nhập vào phần mềm giám sát trực tuyến và đồng bộ dữ liệu với các hộ, địa bàn đã được điều tra CAPI.
  • Đối với Bình Định, đến giờ phút này có thể khẳng định ở tất cả các địa bàn chúng ta đều không dùng đến phiếu giấy.
 4. Phương pháp xử lý thông tin: Dữ liệu điều tra bằng CAPI được ĐTV đồng bộ hàng ngày về hệ thống máy chủ thông qua đường truyền dữ liệu trực tuyến. Tại đây, GSV các cấp thực hiện việc kiểm tra số liệu và nghiệm thu số liệu trực tuyến theo quy trình: GSV các cấp được phân quyền chịu trách nhiệm đối với các địa bàn điều tra được giao phụ trách; khi số liệu đã được GSV cấp nào nghiệm thu thì toàn bộ dữ liệu sẽ được khóa tại cấp GSV đó và sẵn sàng cho các bước xử lý dữ liệu tiếp theo.

Từ những nội dung nêu trên, Yêu cầu đặt ra đối với các học viên

Một là, phải học thuộc mục đích, yêu cầu, phạm vi, đối tượng và các khái niệm được nêu trong nội dung điều tra;thuộc thứ tự và logic các câu hỏi trong phiếu điều tra đểluôn luôn sẵn sàng tuyên tuyền, giải thích cho đối tượng điều tra, nhằm tranh thủ sự hợp tác.

Hai làphải sử dụng thành thạo cách hỏi, ghi và kiểm tra phiếu trên thiết bị cầm tay (CAPI);

Yêu cầu Chi cục Thống kê các huyện bám sát kế hoạch để triển khai ở địa phương mình; Phòng Thống kê dân số-văn xã bám sát nội dung, yêu cầu; chủ động thời gian, phân công giám sát viên thực hiện công tác kiểm tra, giám sát đúng quy định của phương án.

Một số hình ảnh tại Hội nghị


BBT  (Cập nhật ngày 24-04-2018)    Các tin liên quan:
  Tổng Cục Thống kê tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Điều tra biến động dân số và kế hoạch hóa gia đình thời điểm ngày 01/4/2018 (15-04-2018)
  Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Cục Thống kê tỉnh Bình Định tổ chức hành trình về nguồn năm 2018 (04-04-2018)
  Cục Thống kê Bình Định tổ chức tập huấn nghiệp vụ Khảo sát mức sống dân cư năm 2018 (02-03-2018)
  Cục Thống kê Bình Định tổ chức Hội nghị triển khai công tác Thống kê năm 2018 (28-02-2018)
  Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức cơ quan Cục Thống kê Bình Định năm 2018 (13-02-2018)
  Văn bản mới
  Hình ảnh hoạt động
DIEU TRA DOANH NGHIEP 2018
Đieu tra xd va von dau tu 2018
Lich Pho Bien TTTK 2018
Chuẩn mực đạo đức lối sống nghề nghiệp
Hiến pháp năm 2013
Tuyên truyền phổ biến pháp luật về biển
Thong tin đối ngoai
Luật thống kê 2015
Nghị định 95/2016/NĐ-CP
phap dien
Hệ thống chỉ tiêu thống kê cấp tỉnh huyện xã
tài liệu hướng dẫn đánh giá
 
Xem tốt với trình duyệt IE 7.0+, Firefox 3.0+, Google Chrome 2.0+
Phát triển bởi Trung tâm Ứng dụng CNTT & Viễn thông Bình Định (ITA)
Công nghệ eGovWeb CMS 1.52 do ITA phát triển
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ CỤC THỐNG KÊ BÌNH ĐỊNH
Địa chỉ: 60 Nguyễn Công Trứ, Thành phố Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định
Tel: 056.3821206 - Fax: 056.3821206 - Email: binhdinh@gso.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trương Minh Trí, Phó Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh Bình Định,Tổng biên tập.