Ngày 27/02/2018 tại Hội trường khách sạn Thanh Bình, thành phố Quy Nhơn, Cục Thống kê Bình Định tổ chức Hội nghị triển khai công tác Thống kê năm 2018. Đồng chí Nguyễn Bích Lâm-Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê, đồng chí Hồ Quốc Dũng-Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định tham dự và chỉ đạo Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Cục, lãnh đạo một số Sở ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố; Chi cục Thống kê các huyện, thị xã, thành phố; Trưởng, phó phòng, đại diện các đoàn thể cơ quan Cục cùng toàn thể cán bộ, công chức và người lao động Cục Thống kê.

Trong báo cáo Tổng kết trình bày tại hội nghị, sau khi nêu những hạn chế, tồn tại và những bài học rút ra từ việc triển khai nhiệm vụ năm 2017, bà Nguyễn Thị Mỹ, Phó Cục trưởng đã nhấn mạnh:

Năm 2018, trong bối cảnh toàn hệ thống hành chính nhà nước đang quyết tâm thực hiện tốt phương châm hoạt động của Chính phủ “Kỷ cương, Liêm chính, Hành động, Sáng tạo, Hiệu quả”, việc bảo đảm thông tin thống kê phục vụ quản lý điều hành của Chính phủ cần phải được đặc biệt chú trọng, kịp thời và thường xuyên. Toàn ngành Thống kê Bình Định quyết tâm phấn đấu, phát huy tinh thần đoàn kết, vượt qua thách thức, thực hiện tốt nhiệm vụ công tác trọng tâm chủ yếu sau:

1. Bảo đảm tốt thông tin kinh tế - xã hội định kỳ và đột xuất phục vụ sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Đảng và chính quyền các cấp; đáp ứng tốt hơn nhu cầu của các đối tượng sử dụng thông tin thống kê; biên soạn các tài liệu phân tích, phổ biến thông tin thống kê trên cơ sở dữ liệu của các cuộc điều tra, Tổng điều tra.

2. Thực hiện tốt công tác chuẩn bị Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 và các cuộc điều tra thường xuyên của ngành; tập trung xử lý và biên soạn kết quả Tổng điều tra kinh tế năm 2017.

3. Tiếp tục tuyên truyền, thường xuyên kiểm tra, giám sát việc chấp hành Luật Thống kê 2015 trên địa bàn tỉnh; Chiến lược phát triển Thống kê Việt Nam giai đoạn 2011 - 2020 và tầm nhìn đến năm 2030.

4. Thực hiện tốt công tác tổ chức cán bộ, trong đó tập trung vào đổi mới mô hình tổ chức theo chức năng nhiệm vụ mới.

5. Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, thực hành tiết kiệm, phòng chống lãng phí, tham nhũng;

6. Ban hành văn bản nhằm củng cố, hoàn thiện hoạt động quản lý nhà nước trên một số lĩnh vực; tiếp tục xây dựng đoàn kết nội bộ, xây dựng cơ quan, đơn vị ổn định, trong sạch, vững mạnh và phát triển.

7. Tiếp tục thực hiện tốt các quy trình ISO đã được ban hành áp dụng trong ngành Thống kê Bình Định.

Nhiều ý kiến tại Hội nghị tập trung thảo luận những việc làm được, chưa làm được trong năm qua, bàn biện pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2018, tập trung các chủ đề về công tác bảo đảm thông tin, biên soạn số liệu, phổ biến thông tin Thống kê; triển khai các cuộc điều tra thường xuyên theo kế hoạch thông tin được Tổng cục giao.

Hội nghị cũng đã tuyên dương các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Thống kê năm 2017.

Hưởng ứng phong trào thi đua do Đ/c Trương Minh Trí-Phó Cục trưởng phát động, đại diện các phòng thuộc cơ quan Cục, Chi cục Thống kê các huyện, thị xã, thành phố cùng nhau ký kết vào Bản đăng ký giao ước thi đua năm 2018.

Hội Nghị bế mạc trong không khí vui tươi phấn khởi, với quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của ngành.

BBT  (Cập nhật ngày 28-02-2018)