Ngày 31.1.2018, tại TP Quy Nhơn, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Tổng điều tra kinh tế (TĐTKT) năm 2017. Đồng chí Phan Cao Thắng Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban Ban chỉ đạo (BCĐ) TĐTKT tỉnh, chủ trì hội nghị.

Dự Hội nghị có các đồng chí là thành viên BCĐ tỉnh; Trưởng, phó BCĐ cấp huyện; giám sát viên, tổ trưởng, điều tra viên và đại diện BCĐ cấp xã được khen thưởng trong công tác Tổng điều tra.

Báo cáo Tổng kết tại Hội nghị, đồng chí Tạ Thành Nhân, Phó trưởng ban thường trực BCĐ tỉnh, nêu rõ những thuận lợi, khó khăn, kết quả đạt được và bài học kinh nghiệm rút ra từ TĐT. Mặc dù cuộc TĐTKT gặp nhiều khó khăn, song nhờ sự chuẩn bị chu đáo của BCĐ TĐTKT tỉnh, sự phối hợp đồng bộ, chặt chẽ với BCĐ TĐTKT các huyện, thị xã, thành phố và các sở, ban, ngành trong tỉnh nên cuộc tổng điều tra đã đảm bảo tiến độ, đạt kết quả.

Thành công của cuộc TĐTKT năm 2017 là kết quả của sự chuẩn bị chu đáo và tổ chức chặt chẽ, sự vào cuộc của cả Hệ thống chính trị các cấp, sự nhiệt tình và tinh thần trách nhiệm cao của lực lượng tham gia TĐT, sự hưởng ứng và hợp tác của các đơn vị điều tra. Ghi nhân sự đóng góp trên, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 5 tập thể và 12 cá nhân; Cục trưởng Cục Thống kê tặng giấy khen cho 28 tập thể và 109 cá nhân đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong tổ chức, thực hiện Tổng điều tra.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phan Cao Thắng – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao kết quả của công tác Tổng điều tra kinh tế năm 2017 trên địa bàn tỉnh; đảm bảo số lượng và chất lượng thông tin. Công tác tổ chức thực hiện cuộc Tổng điều tra có sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả giữa các cấp, các ngành từ Trung ương đến địa phương. Các đồng chí nhấn mạnh kết quả cuộc Tổng điều tra là cơ sở dữ liệu quan trọng để nghiên cứu, phân tích từ đó làm cơ sở cho việc hoạch định, điều chỉnh, bổ sung chính sách, quy hoạch, kế hoạch phát triển ngành và lĩnh vực của tỉnh; ban hành các chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời. Đồng thời đề nghị qua thực tiễn triển khai, Ban Chỉ đạo các cấp rút kinh nghiệm để thực hiện tốt các cuộc điều tra, tổng điều tra tiếp theo trong thời gian tới. Kết quả của cuộc Tổng điều tra cần được phổ biến rộng rãi đến các đối tượng dùng tin bằng nhiều hình thức để phát huy hiệu quả của cuộc Tổng điều tra.

BBT  (Cập nhật ngày 01-02-2018)