Thực hiện Chỉ thị số 09-CT/TW ngày 01/12/2011 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Kế hoạch số 21-KH/TU ngày 20/3/2012 của Tỉnh ủy Bình Định thực hiện Chỉ thị 09-CT/TW ngày 01/12/2011 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong tình hình mới”; Thông tư 23/2012/TT-BCA ngày 27/4/2012 của Bộ Công an và Chỉ thị 04/CT-UBND ngày 28/01/2013 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc thực hiện Thông tư 23/2012/TT-BCA ngày 27/4/2012 của Bộ Công an Quy định về khu dân cư, xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự”, Chiều ngày 16/11/2017, tại Hội trường Cục Thống kê tỉnh Bình Định tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Tổ tự quản về an ninh trật tự” của Cục Thống kê.

Đến dự lễ ra mắt, có các đồng chí lãnh đạo và cán bộ địa bàn Phòng PV28 và PA81 Công an tỉnh, Lãnh đạo Công an phường Lý Thường Kiệt.

Về phía Cục Thống kê có đồng chí tạ Thành Nhân – Cục trưởng cùng các đồng chí lãnh đạo và toàn thể CBCC cơ quan.

Tại buổi lễ, đồng chí tạ Thành Nhân, Cục trưởng đã công bố và trao Quyết định công nhận mô hình, thành lập ban điều hành và các thành viên của mô hình “Tổ tự quản về an ninh trật tự” Cục Thống kê.

Đồng chí Trương Minh Trí- Phó Cục trưởng, Trưởng Ban điều hành mô hình “Tổ tự quản về an ninh trật tự” nhận nhiệm vụ của Cục Trưởng giao;thông qua “Quy ước hoạt động của mô hình “Tổ tự quản về an ninh trật tự” Cục Thống kê.

Theo đó, mô hình “Tổ tự quản về an ninh trật tự” có nhiệm vụ triển khai và thực hiện “Quy ước hoạt động của mô hình “Tổ tự quản về an ninh trật tự” ; thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương về công tác an toàn ANTT; tham mưu cho Cấp ủy, Ban Lãnh đạo Cục về công tác tự phòng, tự quản, tự bảo vệ với những Nội dung khái quát như sau:

- Tự phòng: phòng mất trộm, phòng chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội (ma túy, cờ bạc, mại dâm); phòng tai nạn, cháy nổ; phòng ngừa mất đoàn kết nội bộ, phát sinh mâu thuẫn;

- Tự quản: việc chấp hành pháp luật, chấp hành những nội quy, quy chế của cơ quan và quy định của pháp luật; tự quản về an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, nếp sống sinh hoạt trong cơ quan; quản lý con em phòng tránh vi phạm pháp luật; quản lý về tài sản, về công tác an ninh trật tự của cơ quan.

- Tự bảo vệ: tự bảo vệ tính mạng, bảo vệ tài sản của cơ quan, gia đình và cá nhân; không sơ hở, mất cảnh giác để tội phạm lợi dụng xâm hại…

Phối hợp với tổ chức công đoàn, đoàn Thanh niên trong cơ quan tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức và người lao động tự giác tham gia công tác bảo vệ an ninh trật tự; Vận động cán bộ, công chức và người lao động đề cao cảnh giác, tự giác phòng ngừa chống lại những luận điệu xuyên tạc, phá hoại của các thế lực thù địch; phát hiện ngăn chặn kịp thời những hành vi gây mất an ninh trật tự, tố giác tội phạm và tệ nạn xã hội tại cơ quan và khu vực lân cận nơi làm việc; Tổ chức nắm bắt tình hình liên quan đến an ninh trật tự tại cơ quan, khu vực lân cận nơi làm việc để kịp thời phối hợp các lực lượng Dân quân tự vệ, Công an triển khai phương án bảo vệ mục tiêu, giữ gìn an ninh trật tự không để xảy ra mất an toàn ANTT….

Tại buổi lễ, các đồng chí là Lãnh đạo các phòng chuyên môn đã ký kết giao ước thi đua xây dựng đơn vị đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự”.

Phát biểu tại lễ ra mắt “Mô hình tự quản về An ninh trật tự”, Thượng tá Phạm Đình Trọng- Phó Trưởng phòng PV28 Công an tỉnh đã thông tin về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh, có ý kiến chỉ đạo và mong muốn trong thời gian tới, Cục Thống kê thường xuyên kiện toàn củng cố, phát triển hoạt động mô hình ngày càng có hiệu quả, trong đó chú trọng đề cao cảnh giác, tự giác phòng ngừa chống lại những luận điệu xuyên tạc, phá hoại của các thế lực thù địch.

Thay mặt Ban Lãnh đạo Cục và toàn thể cán bộ công chức và người lao động, Đồng chí Tạ Thanh Nhân-Cục trưởng đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo công an tỉnh và mong muốn trong thời gian tới Ban điều hành và các thành viên trong mô hình “Tổ tự quản về an ninh trật tự” tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, chủ động phòng ngừa, kiên quyết không để xảy ra hành vi tội phạm, tệ nạn xã hội và thực hiện tốt công tác phòng chống cháy nổ, đảm bảo an ninh, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội trong mọi tình huống, chống lại các thế lực thù địch và cảnh giác trước các hoạt động kích động, chống phá chế độ của các thế lực thù địch trong tình hình hiện nay, qua đó tạo môi trường văn minh, lành mạnh, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ chính trị của cơ quan.

BBT  (Cập nhật ngày 16-11-2017)