HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ M
Sáng 1/7, tại Trung tâm Văn hóa TP Quy Nhơn, Ban chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế thành phố Quy Nhơn đã tổ chức lễ ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2017 (giai đoạn 2).

Đến dự lễ có đồng chí Vũ Thanh Liêm, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê, Ủy viên Ban chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế Trung ương; đồng chí Tạ Thành Nhân, Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh, Phó Trưởng ban Ban chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế tỉnh;đồng chí Lê Anh Sơn, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng ban Ban chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế thành phố Quy Nhơn; các đồng chí trong BCĐ Tổng điều tra kinh tế và toàn thể lực lượng tham gia cuộc Tổng điều tra kinh tế tại 14 phường nội thành, thành phố Quy Nhơn.

Tại buổi lễ, Ban chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế thành phố Quy Nhơnyêu cầu các điều tra viên bám sát địa bàn, thu thập thông tin trung thực, khách quan; hoàn thiện phiếu điều tra đảm bảo tiến độ và chất lượng theo quy định.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê Vũ Thanh Liêm yêu cầu Ban chỉ đạovà Tổ thường trực cấp tỉnh, TP thực hiện tốt vai trò chủ trì, hướng dẫn nghiệp vụ, kế hoạch triển khai công tác Tổng điều tra. Đồng thời, phối hợp tốt với các đơn vị liên quan thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền giúp các cơ sở sản xuất - kinh doanh cá thể, cơ sở tôn giáo nhận thức rõ tầm quan trọng của Tổng điều tra, có nghĩa vụ cung cấp thông tin và hợp tác tích cực với các điều tra viên. Thực hiện thông tin thông suốt từ điều tra viên đến Ban chỉ đạo, xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm quy định pháp luật về điều tra thống kê…

Đồng chí Vũ Thanh Liêm nhấn mạnh: Cuộc Tổng điều tra kinh tế 2017 có quy mô lớn và phức tạp. Toàn tỉnh Bình Định phải huy động 1.385 người tham gia, trong đó có 1.284  điều tra viên. Điều tra viên phải đến 4.759 doanh nghiệp, 2.080 cơ sở hành chính sự nghiệp, trên 92 nghìn cơ sở cá thể và 537 cơ sở tôn giáo để điều tra phỏng vấn ghi phiếu. Đối với thành phố Quy Nhơn có 15.992 cơ sở và 104 điều tra viên. Riêng địa bàn các 14 phường nội thành phải huy động  85 điều tra viên , tiến hành điều tra phỏng vấn và ghi phiếu cho 12.924 cơ sở cá thể và 118 cơ sở tôn giáo. Trước ngày ra quân hôm nay, với sự chỉ đạo của Đảng, Chính quyền và Ban Chỉ đạo các cấp của tỉnh Bình Định đã hoàn thành tất cả các công việc cho cuộc Tổng điều tranày. Các khâu tuyển chọn điều tra viên, tập huấn, tuyên truyền đã được chuẩn bị xong, phiếu điều tra và văn phòng phẩm đã đến tay điều tra viên để tiến hành ra quân.

Để trong một tháng hoàn thành giai đoạn 2 của cuộc Tổng điều trakinh tế tại tỉnh Bình Định, yêu cầu:

Thứ nhất, Ban chỉ đạo và Tổ thường trực cấp tỉnh, huyện thực hiện tốt vai trò chủ trì, hướng dẫn nghiệp vụ, kế hoạch triển khai Tổng điều tra cho Ban Chỉ đạo cấp xã thực hiện thống nhất;

Thứ hai, Ban Chỉ đạo các cấp phối hợp tốt với các đơn vị liên quan trên địa bàn thực hiện tốt, hiệu quả công tác tuyên truyền giúp cho các cơ sở SXKD cá thể, cơ sở tôn giáo nhận thức rõ tầm quan trọng của Tổng điều tra, nghĩa vụ cung cấp thông tin và hợp tác tích cực với điều tra viên;

Thứ ba, Ban Chỉ đạo, Tổ công tác và giám sát viên tăng cường hỗ trợ nghiệp vụ, giám sát, kiểm tra công tác điều tra thu thập thông tin của điều tra viên tại mỗi địa bàn, cơ sở điều tra. Thực hiện tông tin thông suốt từ điều tra viên đến Ban Chỉ đạo Trung ương, xử lý nghiêm minh với các trường hợp vi phạm quy định của pháp luật về điều tra thống kê;

Thứ tư, Điều tra viên là người quyết định độ chính xác, tính đầy đủ, đảm bảo tiến độ và sự thành công của cuộc Tổng điều tra. Các đồng chí phải đến tận hộ, dân vận khéo, áp dụng kỹ năng đã được tập huấn, phỏng vấn dễ hiểu, ghi chép trung thực, đúng quy định vào phiếu điều tra;

Thứ năm, Các hộ sản xuất kinh doanh cá thể, các cơ sở tôn giáo hãy vì ích nước lợi nhà, hưởng ứng ủng hộ và nhiệt tình cung cấp thông tin của cơ sở mình trung thực, chính xác cho điều tra viên ;

Thứ sáu, Công chức trong hệ thống thống kê nhà nước gương mẫu, chủ động, sáng tạo, vượt khó tiếp tục tham mưu và là nòng cốt trong mọi hoạt động của cuộc TĐT này.

Với truyền thống yêu nước, cách mạng của quê hương Bình Định, với tinh thần nhiệt tình, trách nhiệm của toàn bộ lực lượng tham gia, cuộc Tổng điều trakinh tế năm 2017 của tỉnh Bình Định sẽ diễn ra thành công tốt đẹp, góp phần thành công của cuộc Tổng điều tratrên cả nước.

Một số hình ảnh ngày ra quân

BBT  (Cập nhật ngày 02-07-2017)