TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Tin hoạt động ngành
  TRANG CHỦ
  GIỚI THIỆU
  TIN TỨC - SỰ KIỆN
  PHÂN TÍCH THỐNG KÊ
  SỐ LIỆU THỐNG KÊ
  ẤN PHẨM THỐNG KÊ
  VĂN BẢN PHÁP LUẬT
  HỎI ĐÁP
  LỊCH CÔNG TÁC
  CHẾ ĐỘ BÁO CÁO
  Thống kê người dùng
  Đang online:
33
  Số lượt truy cập:
1579680
Tổng cục thống kê
Tin nổi bật trong ngành
chi dao điều hanh cua tinh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Sở Công thương
Sở Kế hoạch và Đầu tư
Báo cáo Tổng cục Thống kê
Mail.gso
Đề án GRDP

Kính thưa Đồng chí Lê Anh Sơn, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Quy nhơn, Trưởng ban Chỉ đạo TĐT Kinh tế Thành phố;

Thưa các đồng chí trong Ban Chỉ đạo tỉnh, Ban chỉ đạo Thành phố Quy Nhơn và Ban Chỉ đạo các phường nội thành;

Thưa toàn thể các lực lượng tham gia cuộc TĐT Kinh tế năm 2017

       Lời đầu tiên, cho phép Tôi thay mặt Lãnh đạo Tổng cục Thống kê, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra Kinh tế Trung ương xin gửi lời chào trân trọng đến:

-  Đồng chí Lê Anh Sơn

-  Các đồng chí trong BCĐ Tổng điều tra kinh tế các cấp và toàn thể lực lượng tham gia cuộc Tổng điều tra kinh tế năm nay, chúc lễ ra quân cuộc TĐT KT năm 2017 tại 14 phường nội thành, thành phố Quy Nhơn thành công.

Thưa các đồng chí !

Hôm nay, Chúng ta cùng với hơn 10 nghìn BCĐ cấp xã, phường cùng với  trên 40 nghìn điều tra viên trong cả nước đồng loạt ra quân cuộc TĐT Kinh tế năm 2017.

Cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2017 nhằm:

Một là, đánh giá sự phát triển về số lượng cơ sở và lao động của các cơ sở kinh tế, hành chính, sự nghiệp; kết quả sản xuất kinh doanh; mức độ ứng dụng công nghệ thông tin; cơ cấu và sự phân bổ của các cơ sở, của lao động theo địa phương, ngành kinh tế, hình thức sở hữu, đáp ứng yêu cầu quản lý của Đảng, nhà nước, các Bộ, ngành, địa phương;

Hai là, tính toán chỉ tiêu thống kê chính thức của các chuyên ngành thống kê, chỉ tiêu Tổng sản phẩm trong nước (GDP), Tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (GRDP) năm 2016 theo Đề án đổi mới quy trình biên soạn số liệu Tổng sản phẩm trong nước trên địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các chỉ tiêu thống kê khác thuộc Hệ thống tài khoản quốc gia; 

Ba là, bổ sung số liệu và cập nhật cơ sở dữ liệu về doanh nghiệp, dàn mẫu tổng thể về cơ sở kinh tế, hành chính, sự nghiệp cho các cuộc điều tra chọn mẫu trong thời kỳ tiếp theo của ngành Thống kê, các Bộ, ngành và địa phương.

Những thông tin thu được từ các cuộc Tổng điều tra và điều tra thống kê là hết sức quý báu, là căn cứ giúp Đảng và Chính quyền các cấp sử dụng để xây dựng nghị quyết, xây dựng quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội. Người dân có công ăn việc làm, đời sống không ngừng được nâng cao, được học tập, được sống an toàn,…. đều nhờ vào đường lối và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội đúng đắn và khả thi. Vì vậy, Chúng ta phải cùng nhau có trách nhiệm tổ chức thực hiện tốt, thành công cuộc TĐT này trên địa bàn Phường ta, Thành phố ta và Tỉnh Bình Định, để có được những thông tin đầy đủ, kịp thời, chính xác và khách quan.

Thưa các đồng chí !

        Cuộc Tổng điều tra kinh tế 2017 có quy mô lớn và phức tạp. Toàn tỉnh Bình Định phải huy động 1.385 người tham gia, trong đó có 1.284  ĐTV. Điều tra viên phải đến 4.759 doanh nghiệp, 2.080 cơ sở hành chính sự nghiệp, trên 92 nghìn cơ sở cá thể và 537 cơ sở tôn giáo để điều tra phỏng vấn ghi phiếu. Đối với thành phố Quy Nhơn có 15.992 cơ sở và 104 ĐTV. Riêng địa bàn các 14 phường nội thành phải huy động  85 ĐTV, tiến hành điều tra phỏng vấn và ghi phiếu cho 12.924 cơ sở cá thể và 118 cơ sở tôn giáo. Trước ngày ra quân hôm nay, với sự chỉ đạo của Đảng, Chính quyền và Ban Chỉ đạo các cấp của tỉnh Bình Định đã hoàn thành tất cả các công việc cho cuộc TĐT này. Các khâu tuyển chọn ĐTV, tập huấn, tuyên truyền đã được chuẩn bị xong, phiếu điều tra và văn phòng phẩm đã đến tay điều tra viên để tiến hành ra quân.

Thưa các đồng chí !

Để trong một tháng chúng ta hoàn thành giai đoạn 2 của cuộc TĐT kinh tế tại tỉnh Bình Định tôi mong muốn:

           Thứ nhất, Ban chỉ đạo và Tổ thường trực cấp tỉnh, huyện thực hiện tốt vai trò chủ trì, hướng dẫn nghiệp vụ, kế hoạch triển khai Tổng điều tra cho Ban Chỉ đạo cấp xã thực hiện thống nhất;

           Thứ hai, Ban Chỉ đạo các cấp phối hợp tốt với các đơn vị liên quan trên địa bàn thực hiện tốt, hiệu quả công tác tuyên truyền giúp cho các cơ sở SXKD cá thể, cơ sở tôn giáo nhận thức rõ tầm quan trọng của TĐT, nghĩa vụ cung cấp thông tin và hợp tác tích cực với điều tra viên;

           Thứ ba, Ban Chỉ đạo, Tổ công tác và giám sát viên tăng cường hỗ trợ nghiệp vụ, giám sát, kiểm tra công tác điều tra thu thập thông tin của điều tra viên tại mỗi địa bàn, cơ sở điều tra. Thực hiện tông tin thông suốt từ điều tra viên đến Ban Chỉ đạo Trung ương, xử lý nghiêm minh với các trường hợp vi phạm quy định của pháp luật về điều tra thống kê;

           Thứ tư, Điều tra viên là người quyết định độ chính xác, tính đầy đủ, đảm bảo tiến độ và sự thành công của cuộc TĐT. Các đồng chí phải đến tận hộ, dân vận khéo, áp dụng kỹ năng đã được tập huấn, phỏng vấn dễ hiểu, ghi chép trung thực, đúng quy định vào phiếu điều tra;

           Thứ năm, Các hộ sản xuất kinh doanh cá thể, các cơ sở tôn giáo hãy vì ích nước lợi nhà, hưởng ứng ủng hộ và nhiệt tình cung cấp thông tin của cơ sở mình trung thực, chính xác cho điều tra viên ;

           Thứ sáu, Công chức trong hệ thống thống kê nhà nước gương mẫu, chủ động, sáng tạo, vượt khó tiếp tục tham mưu và là nòng cốt trong mọi hoạt động của cuộc TĐT này.

           Với truyền thống yêu nước, cách mạng của quê hương Bình Định, người Anh hùng áo vải – Vua Quang Trung với tinh thần nhiệt tình, trách nhiệm của toàn bộ lực lượng tham gia. Tôi tin rằng cuộc TĐT KT năm 2017 của tỉnh Bình Định sẽ diễn ra thành công tốt đẹp, góp phần thành công của cuộc TĐT trên cả nước.

         Giờ ra quân đã đến, thay mặt BCĐ TĐT KT Trung ương, Tôi xin tuyên bố ra quân cuộc TĐT KT tại 14 phường nội thành, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

         Cuối cùng, chúc cho chúng ta và gia đình mình sức khỏe, hạnh phúc. Chúc cho quê hương Bình Định giàu đẹp và văn minh, chúc cho sự nghiệp thống kê phát triển.

Xin cảm ơn !


BBT  (Cập nhật ngày 01-07-2017)    Các tin liên quan:
  Bình Định sẵn sàng Tổng điều tra kinh tế 2017 (giai đoạn 2) (25-06-2017)
  Cục Thống kê và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bình Định ký kết Quy chế phối hợp phổ biến và chia sẻ thông tin thống kê (12-06-2017)
  Đêm Tết thiếu Nhi 1/6 (01-06-2017)
  Cục Thống kê và Bưu điện tỉnh Bình Định ký kết thỏa thuận hợp tác (26-05-2017)
  Chi đoàn Cục Thống kê tham gia chuyến về nguồn thăm Khu di tích Chi bộ Hồng Lĩnh (22-05-2017)
  Văn bản mới
  Hình ảnh hoạt động
DIEU TRA DOANH NGHIEP 2018
Đieu tra xd va von dau tu 2018
Lich Pho Bien TTTK 2018
Chuẩn mực đạo đức lối sống nghề nghiệp
Hiến pháp năm 2013
Tuyên truyền phổ biến pháp luật về biển
Thong tin đối ngoai
Luật thống kê 2015
Nghị định 95/2016/NĐ-CP
phap dien
Hệ thống chỉ tiêu thống kê cấp tỉnh huyện xã
tài liệu hướng dẫn đánh giá
 
Xem tốt với trình duyệt IE 7.0+, Firefox 3.0+, Google Chrome 2.0+
Phát triển bởi Trung tâm Ứng dụng CNTT & Viễn thông Bình Định (ITA)
Công nghệ eGovWeb CMS 1.52 do ITA phát triển
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ CỤC THỐNG KÊ BÌNH ĐỊNH
Địa chỉ: 60 Nguyễn Công Trứ, Thành phố Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định
Tel: 056.3821206 - Fax: 056.3821206 - Email: binhdinh@gso.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trương Minh Trí, Phó Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh Bình Định,Tổng biên tập.